Long An- Tiềm năng du lịch sinh thái

Song song với việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp, du lịch sinh thái cũng là mục tiêu mà tỉnh Long An đã và đang hướng tới trong những năm gần đây. Điều này kéo theo nhu cầu nơi cư trú tăng lên mạnh mẽ.

Tiềm năng du lịch sông nước

Tính trong 3 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến Long An đạt 770.000 lượt, trong đó, khách quốc tế đạt 7.000 lượt, doanh thu đạt gần 280 tỷ đồng.

Long An là mảnh đất ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa- lịch sử quý giá và tiềm năng giá trị du lịch rất lớn.

Với diện tích 4.494 km2, Long An bị chia cắt nhiều bởi hệ thống sông và kênh rạch cằng chịt. Tuy nhiên, điều này trở thành nét đặc trưng của tỉnh để phát triển du lịch hệ sinh thái. Đến với Long An, du khách sẽ được trải nghiệm không khí trong lành từ những cánh rừng tràm ngút ngàn và tận hưởng mùi thơm ngát cùng vẻ đẹp tuyệt sắc của những cánh đồng sen mênh mông ở Đồng Tháp Mười, hay những món ăn dân dã đậm chất miền sông nước tại làng nổi Tân Lập. Ngoài ra, Long An còn nổi tiếng với nhiều khu di tích lịch sử như Vàm Nhụt Tảo, làng Trống Bình An, làng dệt chiếu, làng nấu rượu Gò Đen…

Đặc biệt phải kể đến giá trị nhân văn của nền văn hóa Óc Eo, một nền văn hoá đã hình thành và phát triển tại vùng châu thổ sông Cửu Long từ thế kỷ I đến thế kỷ VI sau Công nguyên.

Ngoài việc đẩy mạnh phát triển tỉnh trở thành tỉnh công nghiệp, Long An còn đặt mục tiêu phấn đấu để ngành du lịch trở thành ngành mũi nhọn của tỉnh. Theo đó, tỉnh Long An đã xây dựng được 3 tuyến tour du lịch trọng điểm cụ thể gồm: tuyến du lịch theo Quốc lộ 1A, từ TP.HCM đi H.Bến Lức, thành phố Tân An; tuyến Quốc lộ N2 từ TP.HCM đi H.Đức Hòa – H.Tân Thạnh – H.Mộc Hóa – TX.Kiến Tường – H.Tân Hưng và tuyến du lịch Quốc lộ 50, từ TP.HCM đi H.Cần Giuộc, H.Cần Đước.

Hình thành các tuyến trên, tỉnh Long An đã đầu tư nâng cấp và phát triển khá đồng bộ hệ thống giao thông đường bộ.

Cụ thể qua, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62, Quốc lộ 50, đường cao tốc Trung Lương-TP.HCM, đường HCM kết nối với trục Quốc lộ N2, tạo kết nối thuận lợi với các vùng lân cận, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch. Bên cạnh đó, Long An cũng phát triển 24 khách sạn với hơn 600 phòng, trong đó có 5 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao và 19 khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 sao. 

Theo đề án quy hoạch, Long An đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế quan trọng của Long An và nơi đây sẽ trở thành điểm đến du lịch vệ tinh hàng đầu của TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với hình ảnh đặc trưng là sông Vàm Cỏ trên nền cảnh quan sinh thái Đồng Tháp Mười.

Dấu ấn sông Vàm Cỏ Đông

Được thiên nhiên ưu ái cho dòng sông thơ mộng Vàm Cỏ Đông chạy qua mang lại cho người dân nơi đây nguồn phù sa dồi dào, giúp phục vụ cho nhu cầu trồng trọt phát triển kinh tế dọc hai bên sông. Nhờ đó, đến với Long An du khách sẽ thấy những vườn cây ăn trái quanh năm tươi tốt, những cánh đồng lúa bạt ngàn tạo nên một bức trang yên bình, mát dịu và trù phú.

Sông Vàm Cỏ Đông có nhiều dài 280km trong đó phần trên lãnh thổ Việt Nam dài hơn 190km. Vì có nhiều nhánh sông nhỏ nên người dân thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa từ các nơi về vùng ĐBSCL bằng đường thủy.

Sở hữu The Pearl Riverside là sở hữu trọn vẹn một hệ sinh thái hoàn chỉnh.

Nằm ngay bên bờ sông Vàm Cỏ Đông, được lấy cảm hứng từ lối sống sinh thái (Organic) mang lại cho con người một cuộc sống cân bằng, gần gũi với thiên nhiên và hướng đến những điều bình dị nhất. Chủ đầu tư Seaholdings đã khéo léo đặt dự án The Pearl Riverside vào bức tranh thiên nhiên thơ mộng ấy.

Bên cạnh đó, mong muốn tạo nên một môi trường sống giống như trong thành phố nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, thiên nhiên bên bờ sông Vàm Cỏ Đông, The Pearl Riverside với 250 căn nhà phố liên kế đều được tạo điểm nhấn bằng những mảng xanh gắn liền.

Với vị trí nằm tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Tuôi, là trung tâm của thị trấn Bến Lức, thuận tiện cho việc di chuyển đến các vùng lân cận thông qua cả đường bộ và đường thủy. Sở hữu The Pearl Riverside là sở hữu trọn vẹn một hệ sinh thái hoàn chỉnh.

 

 

Leave Comments

0917837422
0917837422